Bất động sản Vũng Tàu bật lên nhờ thông tin triển khai cao tốc, sân bay

Bất động sản Phú Mỹ dậy sóng nhờ thông tin triển khai cao tốc, sân bay

Gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được các doanh nghiệp địa ốc lẫn các nhà đầu tư cá nhân đặc biệt quan tâm. Các nhà đầu tư TP.HCM và các khu vực lân cận tập trung khá đông đúc vào thời điểm cuối tuần để tìm hiểu và nghe ngóng thị trường.

Theo các chuyên gia đánh giá, hiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang đáp ứng được hầu hết các nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn. Chính vì thế mà một số dự án chỉ mới “nhấp nhá” thông tin hợp tác đầu tư đặc biệt là các dự án mở bán giai đoạn đầu, nhận được rất nhiều sự quan tâm tích cực từ khách mua. So với các khu vực tỉnh giáp ranh TP.HCM thì Bà Rịa – Vũng Tàu vượt trội về hạ tầng giao thông kết nối liên vùng thuận tiện, là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây hội tụ đủ yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” để phát triển công nghiệp, Logistics, Cảng biển, Dầu khí, Thương mại dịch vụ và Du lịch.

Các tuyến cao tốc đang được đẩy mạnh triển khai kết nối sân bay, cảng Cái Mép đi các tỉnh Miền Nam

Cụ thể hơn, TP Bà Rịa chỉ cách TP.HCM 80km với hàng loạt hạ tầng hiện đại đồng bộ đã và đang hoàn thành như: Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền tây; Sân bay quốc tế Long Thành; Sân bay Hồ Tràm; Sân bay Gò Găng; cảng nước sâu Cái Mép và đặc biệt chiều 3-9, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất chốt phương án triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… do đó mà khoảng cách đến BR-VT trở nền gần hơn. Lợi thế này thu hút nhiều ông lớn BĐS đổ về đây săn quỹ đất và phát triển dự án, kéo theo BĐS tăng giá trị bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng có thể khai thác mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời…

Cụm cảng quốc tế Cái Mép, hạ tầng giao thông phát triển, các khu công nghiệp lớn là điểm nhấn thu hút đầu tư của Phú Mỹ

Dù mặt bằng giá BĐS tại BRVT có tăng nhưng so với khu vực Long An, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương thì giá đất BRVT lại khá rẻ và hoàn toàn chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của địa phương. Theo đánh giá của giới đầu tư chuyên nghiệp, khả năng cao là từ nay đến cuối năm 2020, thị trường BĐS BRVT sẽ có sóng tăng giá mới. Đặc biệt khả năng có những điểm sốt đất cục bộ như Phú Mỹ, Long Điền, Bà Rịa…

Khảo sát giá các dự án đang cháo bán tại Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy mức giá giao động từ 8-30 triệu đồng/m2. Đặc biệt, một số dự án chào bán giai đoạn đầu khả năng hấp thụ khá tốt do giá còn ở ngưỡng mềm, có thể tăng giá cao ở giai đoạn sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971756868